KHẢO SÁT TÌNH HÌNH VIỆC LÀM CỦA CỰU SINH VIÊN SAU 1 NĂM TỐT NGHIỆP


Thân chào các bạn cựu sinh viên Bách Khoa,

Với mục tiêu đảm bảo và không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo cũng như nắm bắt được tình hình việc làm và những khó khăn của các bạn trong thời gian đầu khi ra trường, Nhà trường tổ chức "Khảo sát tình hình việc làm của cựu sinh viên sau 01 năm tốt nghiệp". Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Nhà trường để cập nhật tình hình các bạn cựu sinh viên và đánh giá lại chất lượng đào tạo của Nhà trường với những thông tin cụ thể như sau:

  - Mục tiêu khảo sát:
      * Cung cấp thông tin về tình hình việc làm hiện tại, mức độ đáp ứng công việc và những yếu tố quan trọng, những khó khăn gặp phải trong thời gian bắt đầu đi làm của cựu sinh viên sau 01 năm tốt nghiệp từ trường ĐHBK;
      * Từ đó, đề xuất/kiến nghị giải pháp/kế hoạch hành động nhằm chuẩn bị hành trang cho các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp bắt đầu quá trình đi làm thuận lợi hơn.

  - Đối tượng khảo sát: Các bạn cựu sinh viên Bách Khoa sau 1 năm tốt nghiệp.

  - Hình thức khảo sát: Khảo sát được thực hiện qua hệ thống online Lime Survey

  - Tần suất: 01 lần/năm

  - Thời gian tổ chức: (dự kiến) tháng 06 đến tháng 08 hàng năm    

Năm 2018, đường link sẽ đóng sau 15.12.2018     

Mọi thông tin cung cấp Nhà trường xin cam kết bảo mật và chỉ sử dụng cho mục đích khảo sát nói trên. Những ý kiến phản hồi của các bạn sẽ góp phần vô cùng quan trọng giúp nhà trường giữ vững và tiếp tục phát huy chất lượng để các bạn luôn luôn tự hào là một phần của Đại Học Bách Khoa chúng ta.

* Sơ lược quá trình khảo sát:

- Số lượng mẫu dự kiến cần thu thập là 30% SVTN của từng ngành đào tạo

- Hình thức khảo sát chủ yếu là trực tuyến, nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho các bạn cựu sinh viên trong việc tham gia khảo sát

- Dữ liệu thu thập được sẽ qua quá trình làm sạch, mã hóa và phân tích thống kê qua phần mềm SPSS

- Kết quả sau khi phân tích sẽ được dùng cho việc viết báo cáo và các báo cáo sẽ được gửi đến Ban Giám hiệu, Ban Chủ nhiệm Khoa và các Phòng/Ban có liên quan.

* Nhằm đảm bảo kết quả phản hồi của cựu sinh viên mang tính đại diện và có ý nghĩa về mặt thống kê thì số lượng mẫu cần thu thập phải đủ lớn cho từng ngành học. Nếu có thể, nhà trường hy vọng các bạn sẽ phổ biến thêm thông tin về đợt khảo sát bằng cách gửi link khảo sát http://survey.hcmut.edu.vn/index.php/387523?lang=en đến các bạn cựu sinh viên Bách Khoa cùng khóa.

Trong quá trình thực hiện khảo sát, các bạn cựu sinh viên có ý kiến đóng góp nhằm cải thiện nội dung bản khảo sát hay có những thắc mắc cần trao đổi thêm, các bạn có thể liên hệ qua:

- Email: bandbcl@hcmut.edu.vn hoặc nkchi@hcmut.edu.vn

- Điện thoại: 083.8 647 256 (số nội bộ: 5109 - gặp Ms Chi)

Chân thành cảm ơn sự tham gia và đóng góp ý kiến của các bạn. Chúc các bạn nhiều sức khỏe và thành công./.

________________________________________________________________________________________

Ban Đảm Bảo Chất Lượng
Trường Đại Học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM
Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10 - Phòng 305, Nhà A1
Điện thoại: 083.8 647 256 (Ext - 5109)
Website: 
http://www.oqa.hcmut.edu.vn

There are 43 questions in this survey.

A. THÔNG TIN LIÊN LẠC

Với mong muốn giữ mối quan hệ chặt chẽ và bền vững giữa nhà trường và cựu sinh viên tốt nghiệp từ Trường ĐHBK. Nhà trường hy vọng bạn sẽ cung cấp thông tin liên lạc theo những nội dung bên dưới.

Nhà trường cam kết các thông tin cá nhân của bạn sẽ hoàn toàn được bảo mật.

Mã số sinh viên:
(Nếu không bạn không còn nhớ chính xác MSSV, vui lòng điền tên chuyên ngành mà bạn đã theo học)
Họ và tên:
Ngày sinh:

Format: dd-mm-yyyy

Giới tính:
Nam
Nữ
Khoa quản lý đào tạo
Khoa Cơ khí
Khoa Kỹ thuật Địa chất - Dầu khí
Khoa Điện - Điện tử
Khoa Kỹ thuật Giao thông
Khoa Kỹ thuật Hóa học
Khoa Khoa học Ứng dụng
Khoa Môi trường - Tài nguyên
Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính
Khoa Quản lý Công nghiệp
Khoa Công nghệ Vật liệu
Khoa Kỹ thuật Xây dựng
Trung tâm đào tạo bảo dưỡng công nghiệp
Hệ đào tạo
Đại học chính quy (Bằng 1)
Kỹ sư Tài năng
KS CLC Việt-Pháp
Chương trình Tiên tiến
Đại học (Bằng 2)
Cao đẳng
No answer
Thời điểm Bạn tốt nghiệp:
Tỉnh/ Thành phố bạn đang sinh sống:

Số điện thoại liên lạc

Email:

B. THÔNG TIN VỀ TÌNH HÌNH VIỆC LÀM CỦA CỰU SINH VIÊN

Trong mục này có tổng cộng 13 câu hỏi, nội dung chủ yếu tìm hiểu về thực trạng việc làm của cựu sinh viên.
Nhà trường rất mong nhận được phản hồi thông tin về thực trạng việc làm hiện tại của các bạn. Để từ đó, nhà trường có thêm cơ sở để đánh giá chất lượng đào tạo của trường và có những giải pháp/kế hoạch hành động nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng giảng dạy tại trường ĐHBK
Tình hình việc làm hiện tại của Bạn như thế nào? (kể từ thời điểm tốt nghiệp đến nay)
 

TH1: Tính từ thời điểm tốt nghiệp đến hiện tại, Bạn đã từng đi làm và tại thời điểm khảo sát:

- bạn đã nghỉ việc và đang chờ tìm công việc mới thì bạn sẽ chọn câu trả lời là "Đã từng có việc làm, hiện tại đang tìm công việc mới"

- bạn đã nộp hồ sơ xin việc và đã được công ty tuyển dụng thì bạn sẽ chọn câu trả lời là "Đã xin việc làm và chờ công ty gọi đi làm"

- bạn không nghỉ việc và có quyết định của công ty cử đi học tập trong nước hoặc nước ngoài thì bạn sẽ chọn câu trả lời là " Đang có việc làm / Đang đi làm việc"

TH2: Tính từ thời điểm tốt nghiệp đến hiện tại, Bạn chưa từng đi làm và tại thời điểm khảo sát:

- bạn có ý định đi học tiếp thì bạn sẽ chọn câu trả lời là "Chưa có việc làm / Chưa đi làm việc" và chọn tiếp câu trả lời là "Chuẩn bị đi học tiếp (sau đại học, văn bằng khác, nghiệp vụ...)"

- bạn đang đi du học thì bạn sẽ chọn câu trả lời là "Chưa có việc làm / Chưa đi làm việc" và chọn tiếp câu trả lời là " Đang đi du học"

- bạn đã nộp hồ sơ xin việc nhưng chưa được công ty gọi đi làm thì bạn sẽ chọn câu trả lời là "Chưa có việc làm / Chưa đi làm việc" và chọn tiếp câu trả lời là "Đã xin việc làm nhưng chưa thành công"

- bạn chưa có dự định / ý định xin việc làm thì bạn chọn câu trả lời là "Chưa có việc làm / Chưa đi làm việc" và chọn tiếp câu trả lời là "Hiện tại, chưa có dự định đi làm"

Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc cần trao đổi, bạn gửi ý kiến trực tiếp với chuyên viên phụ trách theo địa chỉ email : nkchi@hcmut.edu.vn (Điện thoại: 083.8 647 256, nội bộ: 5109 gặp Ms. Chi)

Phòng Ban mà Bạn đã/đang/sẽ làm việc:

C. THÔNG TIN MUỐN NHẬN TỪ NHÀ TRƯỜNG

Nhằm cải thiện kênh thông tin liên lạc giữa nhà trường và cựu sinh viên, Nhà trường mong muốn biết được nhu cầu thông tin mà cựu sinh viên muốn nhận được từ Nhà trường.
Bạn muốn nhận thông tin liên quan đến:
Thông tin về việc làm, tuyển dụng
Thông tin về học bổng, du học
Thông tin về tuyển sinh sau đại học của trường
Báo cáo kết quả khảo sát tình hình việc làm của cựu sinh viên sau 01 năm tốt nghiệp
Báo cáo kết quả khảo sát sự hài lòng của sinh viên về giảng dạy
Báo cáo kết quả khảo sát sự hài lòng của sinh viên về chương trình đào tạo và dịch vụ hỗ trợ
Thông tin khác (vui lòng ghi rõ):

D. THÔNG TIN VỀ CÁN BỘ QUẢN LÝ TRỰC TIẾP/ TRƯỞNG/PHÓ NHÓM CỦA BẠN

Để có cái nhìn toàn diện về chất lượng đầu ra của sinh viên, song song với "Khảo sát tình hình việc làm cựu sinh viên sau 1 năm tốt nghiệp", Nhà trường cũng đồng thời tiến hành "Khảo sát ý kiến doanh nghiệp về kiến thức và năng của sinh viên tốt nghiệp" nhằm mục đích: tìm hiểu mức độ đáp ứng của sinh viên mới ra trường đối với yêu cầu của doanh nghiệp và ghi nhận những đòi hỏi mới từ người sử dụng lao động đối với nguồn nhân lực do trường đào tạo ra.
Từ đó kết hợp với kết quả từ khảo sát cựu sinh viên, phân tích đưa ra phương án cải tiến kịp thời, nhằm trang bị cho sinh viên hành trang tốt nhất khi gia nhập vào thị trường lao động, đồng thời nâng cao vị thế và sức cạnh tranh của sinh viên tốt nghiệp. Nếu có thể, nhà trường hy vọng Bạn sẽ là cầu nối giữa Nhà trường và doanh nghiệp của Bạn bằng cách cung cấp thông tin liên lạc cán bộ quản lý trực tiếp/ trưởng/ phó nhóm của Bạn hoặc phòng nhân sự nơi Bạn làm việc để nhà trường liên hệ gửi link mời tham gia khảo sát dành cho Doanh nghiệp.
Nhà trường cam kết mọi thông tin cũng cấp sẽ được bảo mật và chỉ sử dụng cho mục đích nói trên, thông tin của Bạn cũng như thông tin cán bộ quản lý bạn cung cấp tuyệt đối được bảo mật. 
Thông tin về cán bộ quản lý trực tiếp/ trưởng/phó nhóm của bạn:
 
Họ và tên
Chức vụ
Email
Số điện thoại
1
2
3
4
5